Hệ thống điện thoại VoIP hoạt động như thế nào?

Hệ thống điện thoại VoIP hoạt động như thế nào?

Trong hướng dẫn ngắn này, chúng tôi giải thích hệ thống điện thoại VoIP là gì và hoạt động như thế nào. Nhưng trước đó bạn nên biết về công nghệ VoIP. Có thể bạn không biết nhưng trong vài năm qua, tất cả các nhà khai thác điện thoại quốc gia chính. Đều cung cấp dịch vụ của họ thông qua công nghệ Voice Over IP. VoIP hoặc giao thức thoại qua Internet là một giao thức truyền kỹ thuật số cải tiến. Cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi mà không cần đường dây điện thoại. Hãy nói về hệ thống điện thoại VoIP.

Làm thế nào để điện thoại VoIP hoạt động?

Không giống như điện thoại thế hệ cũ, điện thoại VoIP không phải kết nối với đường dây tương tự để hoạt động. Mà cần có mạng dữ liệu như mạng LAN. Giống như một máy tính, điện thoại VoIP được trang bị các cổng Ethernet cụ thể. Cho phép kết nối với mạng; do đó, với một kết nối mạng duy nhất. Có thể hỗ trợ đồng thời việc sử dụng máy tính và điện thoại.

Các tính năng chính của điện thoại VoIP

Các thương hiệu và kiểu điện thoại VoIP khác nhau có sẵn trên thị trường hiện nay. Ngoài một số chi tiết cụ thể, tất cả các mô hình đều có hai tính năng phổ biến. Đó là hỗ trợ giao thức TCP / IP và cổng kết nối RJ-45 để giao tiếp với mạng; cái sau cho phép điện thoại được thiết lập để giao tiếp với các thiết bị khác dựa trên giao thức IP.

Đúng như dự đoán, các mẫu điện thoại VoIP rất đa dạng. Và mỗi loại phân biệt với nhau để biết các đặc điểm cụ thể và chức năng bổ sung. Các mô hình đơn giản hơn cung cấp các chức năng cơ bản. Để thực hiện và nhận cuộc gọi trên đường dây VoIP. Cũng như trên đường dây tương tự. Các mô hình tiên tiến, mặt khác, cung cấp các tính năng bổ sung như: rảnh tay, tin nhắn sms và tin nhắn thư. Chuyển cuộc gọi, hiển thị đồ họa, và nhiều hơn nữa.

Các mô hình tiên tiến nhất của điện thoại qua IP cho phép bạn định cấu hình nhiều tài khoản VoIP trên cùng một thiết bị.

Hơn nữa, không nên quên rằng điện thoại VoIP cũng có thể là không dây; những mô hình không dây này có thể hoạt động mà không cần bất kỳ hệ thống dây nào kết nối chúng với tổng đài điện thoại.

Điện thoại không dây VoIP giống như điện thoại không dây truyền thống. Nhưng không giống như điện thoại sau, chúng phải được kết nối không dây với một đường dữ liệu. Điện thoại không dây VoIP kết hợp các ưu điểm của VoIP. Sự tiện lợi của điện thoại không dây và tất cả độ tin cậy của điện thoại cố định truyền thống trong một thiết bị.

Điện thoại VoIP cung cấp một số lợi thế so với điện thoại truyền thống:

  • Chi phí cuộc gọi thấp hơn
  • Cấu hình đơn giản và chi phí dây không
  • Khả năng kết nối với tổng đài ảo
  • Các tính năng nâng cao như trả lời tự động, chuyển tiếp cuộc gọi và khả năng quản lý các ứng dụng web
  • Phần cứng chất lượng (màn hình điều hướng và các phím cấu hình)
Bài viết hữu ích