Lợi ích của hệ thống tổng đài IP là gì?

Lợi ích của hệ thống tổng đài IP là gì?

Mạng tổng đài IP là mạng viễn thông kỹ thuật số gần đây. Vì chúng dựa trên internet, các hệ thống tổng đài IP sẽ loại bỏ sự cố lỗi thời của dây điện thoại, giảm thiểu các sự cố cho Nhà khai thác và giới thiệu các tính năng mới.

Chúng ta hãy đi sâu vào chính xác tổng đài IP là gì, cách thức hoạt động và lý do tại sao bạn muốn doanh nghiệp của mình bắt đầu sử dụng loại mạng điện thoại này.

Hệ thống tổng đài IP là gì?

IP-PBX là viết tắt của Giao thức Internet – Trao đổi chi nhánh tư nhân. Một hệ thống điện thoại truyền thống sử dụng các thiết bị chuyển mạch riêng (PBX). Để truyền tín hiệu điện thoại qua mạng của mình. Để có thể nhận được cuộc gọi từ Montreal qua điện thoại ở Vancouver.

Tổng đài IP kết nối mạng điện thoại truyền thống với hệ thống thoại qua IP. Để bạn có thể truy cập các đường dây điện thoại công cộng từ mạng điện thoại VoIP của mình. IP-PBX cũng cung cấp cho bạn chức năng điện thoại trên mạng VoIP của bạn. Bao gồm nhắn tin tự động, hội nghị từ xa, thư thoại, v.v.

Hệ thống tổng đài IP hoạt động như thế nào

Nói chung, các cuộc gọi nội bộ được chuyển thẳng đến địa chỉ SIP của bên đích. Sau khi kết nối ban đầu được tạo, cuộc gọi không phải chuyển qua api IP PBX.

Điều này đảm bảo rằng toàn bộ lưu lượng thoại sẽ đi thẳng giữa hai điểm cuối. Đảm bảo hệ thống không bị quá tải khi số lượng cuộc gọi đồng thời tăng lên. Các cuộc gọi từ xa được định tuyến đến cổng VoIP liên kết thiết bị dựa trên IP với PSTN cục bộ. Các cổng này có thể được tích hợp vào PBX. Và chúng có thể được quản lý bởi công ty hoặc chúng có thể sử dụng một cổng được hỗ trợ bởi nhà cung cấp bên ngoài. 

Cổng VoIP có thể có nhiều dạng; nó có thể là một phần cứng riêng biệt. Hoặc nó có thể là một thẻ mở rộng có thể dễ dàng chèn vào máy chủ. Bản thân tổng đài IP không nhất thiết phải là một đơn vị vật lý độc lập. Nhiều tổ chức sử dụng chương trình IP PBX để chuyển đổi một thiết bị hiện có thành một máy chủ ảo. Có nhiều hơn một vài công nghệ độc quyền và phần mềm nguồn mở cho phép các doanh nghiệp tận dụng cuộc gọi VoIP mà không cần bất kỳ thiết bị nào. Điều này làm cho việc kiểm tra các cuộc gọi VoIP cực kỳ đơn giản. Sau đó, các công ty sẽ từ từ phát triển các quy trình của họ trong dài hạn để cải thiện hiệu quả và độ tin cậy.

Lợi ích của hệ thống tổng đài IP là gì?

Tổng đài IP cho phép chuyển đổi cuộc gọi giữa những người dùng VoIP. Trong khi tổng đài thông thường hoạt động trên đường dây điện thoại và chuyển mạch. Các kênh tổng đài IP gọi bằng internet. Hệ thống này giúp kết nối các phần mở rộng điện thoại với PSTN. Và cung cấp cho công ty một mạng truyền thông nội bộ ổn định.

Một thích IP PBX qua truyền thống PBX vì đây là tiết kiệm chi phí hiệu quả. Ngoài ra còn có một số tính năng mới bên cạnh này. Hệ thống tổng đài IP cung cấp khả năng mở rộng, cải thiện tính linh hoạt và quản lý tốt hơn. Đối với hầu hết các hệ thống tổng đài IP là các ứng dụng. Và do đó so với phiên bản phần cứng trước đó. Những thứ này dễ cập nhật và bảo trì hơn. Mặc dù chỉ có các công ty lớn hơn sử dụng chương trình PBX trước đó, IP PBX đã hỗ trợ các công ty nhỏ hơn. Tổng đài IP cũng cung cấp khả năng tiếp cận và trải nghiệm khả năng tiếp cận.

Bài viết hữu ích