Công nghệ DECT

Công nghệ DECT

Với rất nhiều thuật ngữ mới lưu hành trên thị trường viễn thông. Có thể khó biết nên bắt đầu từ đâu. Khi chọn một điện thoại bàn văn phòng, bạn có thể có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời. Một trong những câu hỏi mà bạn có thể đặt ra là: Công nghệ DECT nào? Đừng lo lắng, bài viết này đã giúp bạn được bảo hiểm. 

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về công nghệ DECT là gì. Và một số câu hỏi quan trọng nhất xung quanh nó. Do đó, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi tìm chiếc điện thoại bàn văn phòng hoàn hảo.

Các câu hỏi về công nghệ DECT

DECT có nghĩa là gì?

DECT (Viễn thông không dây cải tiến kỹ thuật số) là một chuẩn giao tiếp không dây xác định cách thức một thiết bị, như điện thoại không dây, kết nối với một cơ sở bằng một tần số nhất định. 
Công nghệ DECT ban đầu được phát triển ở châu Âu nhưng hiện được sử dụng trên toàn thế giới dưới một loạt các tên và tần số khác nhau.

Công nghệ DECT hoạt động như thế nào?

DECT hoạt động trên các tần số vô tuyến dành riêng cho công nghệ, thông thường từ 1880-1900 MHz ở châu Âu. Nó kết nối ‘Phần cố định’, thường xuyên nhất là trạm gốc điện thoại , với ‘Phần di động’ – thường là điện thoại cầm tay .

Lợi ích của công nghệ DECT là gì?

Bản chất không dây của thiết bị cầm tay DECT cung cấp khả năng di động tuyệt vời để di chuyển xung quanh không gian làm việc của bạn.
Bạn có thể gửi tín hiệu thoại chất lượng cao hơn nhiều với công nghệ DECT. Điều này cho phép sử dụng giọng nói Độ phân giải cao (HD), cung cấp âm thanh chính xác và rõ ràng hơn nhiều cho người nghe.

DECT 6.0 là gì?

DECT 6.0 là tên được đặt cho phiên bản DECT của Hoa Kỳ. Nó hoạt động trên tần số cao hơn một chút, từ 1920-1930 MHz.

Công nghệ DECT có an toàn không?

Không giống như điện thoại có dây tương tự truyền thống, dễ dàng hơn để chặn và nghe, công nghệ mới hơn này an toàn hơn nhiều. 
Mã hóa cũng có sẵn, để cung cấp sự riêng tư tăng lên. Nhảy tần là một tùy chọn cho phép bạn tránh cả hai can nhiễu và để ngăn chặn khả năng nghe lén của bên thứ ba.

Công nghệ GAP là gì?

GAP (Hồ sơ truy cập chung) là một yêu cầu về khả năng tương tác có trong phần lớn các điện thoại DECT. Nó cho phép mọi cơ sở DECT tuân thủ GAP có thể hoạt động với mọi thiết bị cầm tay DECT tuân thủ GAP, ít nhất là để thực hiện các cuộc gọi điện thoại.

Bài viết hữu ích