Tổng quan về phần cứng VoIP

Cách chuyển sang VoIP chính xác

Phần cứng VoIP đề cập đến các thiết bị vật lý cần thiết. Để tận dụng toàn bộ lợi thế của hệ thống VoIP. Các hệ thống VoIP dường như có giá quá cao và thách thức máy móc; tuy nhiên, nó thoải mái hơn và rẻ hơn bạn nghĩ.

Phần cứng VoIP

Bộ phần cứng VoIP cơ bản nhất là hệ thống điện thoại. Một số biến thể của chúng phân biệt về chi phí và tính thực tế. Chọn một phụ kiện phù hợp phụ thuộc vào mong muốn của bạn, quy mô công ty và số lượng người dùng.

Điện thoại VoIP là gì?

Điện thoại VoIP là một thiết bị phần cứng được thiết kế để gửi các cuộc gọi điện thoại liên quan qua kết nối internet. Những điện thoại này chuyển đổi tín hiệu tương tự sang kỹ thuật số. Ngoài ra, họ chuyển đổi tín hiệu điện thoại kỹ thuật số đến từ web để xóa tín hiệu âm thanh điện thoại.

Các loại điện thoại IP

Có hai loại điện thoại IP: dựa trên phần cứng và dựa trên phần mềm. Các điện thoại dựa trên phần cứng VoIP có thể trông giống như điện thoại có dây truyền thống. Họ cần một bộ phận vật lý tương tự như loa và micro. Điện thoại hoặc điện thoại giao thức Internet dựa trên phần mềm là các ứng dụng được thiết lập trên thiết bị di động hoặc máy tính. Họ duy trì tất cả các chức năng của điện thoại phần cứng trong khi là một phần mềm. Đối với điện thoại mềm. Người dùng có thể cần tai nghe và micrô để thực hiện và nhận cuộc gọi.

Nếu bạn muốn biến điện thoại hàng ngày thành điện thoại IP. Bạn sẽ muốn có bộ chuyển đổi điện thoại tương tự (ATA) . Thiết bị này hoạt động như một giao diện giữa PSTN tiêu chuẩn và đường dây điện thoại kỹ thuật số.

Tai nghe

Điện thoại phần cứng VoIP có loa vinh quang. Tuy nhiên, hầu hết nhân viên thích sử dụng tai nghe hơn. Vì vậy không làm phiền đồng nghiệp và giữ cho các cuộc trò chuyện của khách hàng không công khai. Có một loạt các tai nghe cùng với dây, không dây, Bluetooth và USB để lựa chọn. Dựa trên mong muốn và sở thích của bạn.

Cáp Ethernet, bộ định tuyến và UPS

Tùy thuộc vào quy mô của quy trình hoạt động của bạn. Bạn có thể cần đầu tư vào công nghệ thay thế. Cáp mạng cục bộ, bộ định tuyến bổ sung có thể đảm bảo khả năng hoạt động và kết nối liền mạch.

Mặc dù giá chuyển sang hệ thống VoIP có vẻ lớn. Nhưng về lâu dài, nó sẽ có chức năng tùy chọn tuyệt vời để tiết kiệm chi phí. Chủ yếu là khi bạn thực hiện nhiều cuộc gọi đường dài.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể sẽ không cần phần cứng VoIP đắt tiền ngay từ đầu để tận dụng các lợi thế của hệ thống VoIP.

Cuối cùng, nếu bạn cực kỳ thấp về ngân sách. Bạn sẽ đánh giá cao hơn để tiếp tục VoIP được lưu trữ trên đám mây. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ sử dụng máy tính và / hoặc điện thoại thông minh của mình để tận dụng lợi thế của công nghệ VoIP . Khi tiết kiệm chi phí bắt đầu tăng. Hãy nghĩ đến việc đầu tư vào thiết bị VoIP để nhận được nhiều hơn nữa.

Bài viết hữu ích