10 lợi ích của tổng đài lưu trữ trên đám mây

10 lợi ích của tổng đài lưu trữ trên đám mây

Khi các doanh nghiệp chuyển hệ thống điện thoại của họ sang đám mây. Câu hỏi rất có thể xảy ra trong đầu bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp. Hoặc người quản lý CNTT là liệu Cloud Hosted PBX có dành cho bạn. Hay đó chỉ là một từ thông dụng có thể được thay thế bằng sự đổi mới tiếp theo. Bạn có thể đã có một hệ thống điện thoại hiện tại. Đang đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Và bạn đang tự hỏi liệu có bất kỳ ưu đãi nào đang phá vỡ hệ thống hiện tại của bạn cho một hệ thống mới.

Dưới đây là một số ưu điểm của tổng đài được lưu trữ trên đám mây:

1. Tiết kiệm chi phí lớn

Giải pháp tổng đài trên nền tảng đám mây. Có nghĩa là bạn không cần đầu tư tiền vào phần cứng tinh vi. Vì toàn bộ hệ thống điện thoại của bạn được lưu trữ và quản lý trên đám mây . Bạn chỉ trả tiền cho các dịch vụ bạn cần để giải phóng bạn khỏi khoản đầu tư lớn vào chi tiêu vốn. Và bí quyết kỹ thuật cần thiết để thiết lập hệ thống của bạn. Từ góc độ Nhà cung cấp dịch vụ, chi phí thường được chia sẻ giữa hàng ngàn người dùng. Giúp giảm đáng kể chi phí sử dụng / đơn vị thuê bao cho mỗi khách hàng khi so sánh với chi phí của các dòng cố định.

Cloud Hosted PBX không giới hạn ở bất kỳ vị trí địa lý nào. Điều này có thể dẫn đến tiết kiệm cuộc gọi lớn cho các doanh nghiệp như Trung tâm cuộc gọi xử lý một khối lượng lớn các cuộc gọi đường dài. Điều này có nghĩa là toàn bộ tổ chức của bạn bất kể họ ở đâu trên thế giới. Đều có thể hợp nhất cơ sở hạ tầng truyền thông của họ thành một hệ thống duy nhất. Thực hiện các cuộc gọi từ chi nhánh này sang chi nhánh khác, có vẻ như các cuộc gọi nội bộ. Rất nhiều kế hoạch cuộc gọi bao gồm các cuộc gọi không giới hạn đến số điện thoại di động sẽ dẫn đến việc giảm đáng kể chi phí trung bình cho mỗi cuộc gọi.

2. Tiết kiệm thời gian

Trên tổng đài điển hình của bạn, việc mở rộng văn phòng đòi hỏi phải đặt hàng phần cứng, đặt lịch hẹn cho kỹ thuật viên để phân tích các yêu cầu về luồng cuộc gọi của bạn, trước khi đến nơi để cài đặt. 

Điều này có thể mất bất cứ nơi nào từ một vài tuần đến vài tháng. Trên một tổng đài được lưu trữ trên đám mây, thiết lập nhanh chóng và dễ dàng. Cung cấp thường là ngay lập tức; thực hiện trên giao diện người dùng đồ họa có thể truy cập qua máy tính để bàn của bạn. 

Việc thêm một đường dây điện thoại hoặc 20 đường dây mới thường mất vài phút (hoặc nhấp chuột) vì tất cả đều dựa trên phần mềm. Bạn cũng tiết kiệm thời gian bảo trì máy chủ và nâng cấp thiết bị vì nhà cung cấp dịch vụ thường có một đội ngũ chuyên gia tận tâm làm việc 24 giờ để đảm bảo bạn không gặp phải thời gian chết.

3. Bạn có thể giữ hệ thống điện thoại cũ hiện có của mình

Đối với các công ty không muốn phá vỡ giải pháp hiện tại của họ. Nhưng muốn tận hưởng các lợi ích của tổng đài được lưu trữ trên đám mây ở một thành phố hoặc văn phòng chi nhánh mới. Bạn vẫn có thể hưởng lợi từ giải pháp Tổng đài được lưu trữ trên đám mây. Vì có thể dễ dàng tích hợp với bất kỳ hệ thống cũ nào hoặc thiết bị với một vài cú nhấp chuột đơn giản. 

Nếu hệ thống cũ của bạn hỗ trợ SIP Trunks / VoIP. Bạn thậm chí không cần mua thêm bất kỳ phần cứng nào. Tổng đài điện toán đám mây có thể giao tiếp với bất kỳ cơ sở hạ tầng hiện có nào. Giúp bạn linh hoạt hơn về cách bạn định tuyến các cuộc gọi của mình. Cloud Hosted PBX có thể được cấu hình để cho phép người dùng trên cả hai hệ thống gọi cho nhau. Và cho người dùng của tổng đài kế thừa thực hiện cuộc gọi qua các tuyến VoIP rẻ hơn. 

Điều này có thể có lợi nếu bạn muốn giữ tổng đài nội bộ của mình. Nhưng cũng có quyền truy cập vào các đường trung kế với giá cả phải chăng. Giúp văn phòng của bạn tiếp cận rộng hơn.

4. Linh hoạt

Cloud Hosted PBX cho phép bạn kết nối từ mọi nơi trên thế giới. Bằng điện thoại VoIP, điện thoại thông minh có phần mềm cho VoIP. Hoặc máy tính để bàn từ bất kỳ nhà sản xuất nào. Bây giờ nhân viên của bạn có thể chọn làm việc tại nhà hoặc thậm chí ở nước ngoài bất cứ lúc nào. Với cùng số văn phòng bằng thiết bị ưa thích của họ. 

Bạn có thể chuyển các cuộc gọi văn phòng từ điện thoại bàn sang điện thoại mềm và trả lời các cuộc gọi quá cảnh. Sức mạnh của sự linh hoạt cũng có thể cải thiện reachability của bạn để khách hàng. Có nghĩa là bạn có thể kết nối ảo hoặc điện thoại miễn phí số như 03/0800 số một cách dễ dàng để đám mây của bạn Hosted PBX. Và nhận cuộc gọi cho dù bạn đang ở trên một trang web từ xa hoặc trong văn phòng của bạn.

5. Các tính năng nâng cao

Bạn không còn bị giới hạn đối với các tính năng trên điện thoại hoặc trong tổng đài nội bộ địa phương. Ngay cả khi bạn đang sử dụng thiết bị cơ bản. Với tổng đài được lưu trữ trên đám mây, giờ đây có thể có quyền truy cập vào tất cả các tính năng có sẵn. Từ nhà cung cấp dịch vụ của bạn mà không phải trả thêm phí . 

Các tính năng này như Điều khiển cuộc gọi, Menu thoại, Điều kiện thời gian, Ghi âm cuộc gọi, Hàng đợi, Bảng tường và nhiều tính năng khác. Thường có sẵn trên một cổng thông tin web. Được cập nhật liên tục khi các tính năng mới được thêm vào và các tính năng hiện có được nâng cấp.

6. Cuộc gọi thoại chất lượng cao

Với các chương trình Chất lượng dịch vụ (QoS) được cải thiện. Tốc độ nén tốt hơn và tốc độ internet cao, giao tiếp thoại qua internet đã được cải thiện rất nhiều. Trước khi bắt đầu dịch vụ VoIP, nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Có thể thực hiện nhiều thử nghiệm khác nhau để đo lường chất lượng kết nối internet của bạn để đề xuất giải pháp VoIP tốt nhất cho vị trí của bạn. 

Cloud Hosted PBX hiện có thể cung cấp cho bạn các cuộc gọi chất lượng cao qua internet. Với ưu tiên thoại và các chương trình phục hồi mất gói khác. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ hiện có các mạng Băng thông rộng, 4G hoặc ADSL chuyên dụng của họ. Điều đó có nghĩa là các chương trình QoS có thể được áp dụng toàn diện từ văn phòng trung tâm đến thuê bao đảm bảo các cuộc gọi thoại chất lượng tuyệt vời.

7. Khả năng mở rộng

Các doanh nghiệp phát triển và hợp đồng tất cả các thời gian. Trong thời gian tăng trưởng hoặc thu hẹp, bạn cần một hệ thống có thể tăng hoặc giảm tỷ lệ. Theo yêu cầu kinh doanh của bạn. Với tổng đài nội bộ, bạn dự trữ tài nguyên và phân bổ không gian trước để mở rộng trong tương lai. Điều đó có nghĩa là bạn trả tiền cho các tài nguyên chưa sử dụng. Có thể cần hoặc không cần trong tương lai. 

Các hệ thống được lưu trữ trên đám mây có thể dễ dàng mở rộng quy mô. Để đáp ứng khả năng sử dụng của bạn khi nhu cầu của bạn tăng hoặc giảm. Bạn có thể bắt đầu nhỏ với một vài dòng và phát triển người dùng của mình. Khi doanh nghiệp của bạn mở rộng. 

Các doanh nghiệp theo mùa có thể tận dụng khả năng mở rộng của tổng đài được lưu trữ trên nền tảng đám mây. Bằng cách đưa vào các dòng mới ngay trước khi một sự kiện. Hoặc lễ hội lớn và ngừng hoạt động ngay lập tức khi sự kiện kết thúc.

8. Tăng dự phòng và khắc phục thảm họa

Độ tin cậy là mối quan tâm chính đối với các tổ chức muốn chuyển sang hệ thống tổng đài được lưu trữ trên đám mây. Không giống như PSTN cũ của bạn, vốn dựa trên các đường đồng cố định dễ bị hư hại do phá hoại. Lỗi phần cứng cục bộ hoặc mất điện, PBX Hosted PBX phụ thuộc vào internet và thường được quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ của bạn. 

Các nhà cung cấp dịch vụ thường có cơ sở hạ tầng dự phòng cao với các tài nguyên. Và máy chủ chuyên dụng ở các thành phố khác nhau với nhiều nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển trên toàn thế giới. Fail-over là tự động và dựa trên phần mềm. Điều đó có nghĩa là trong trường hợp xảy ra thảm họa tự nhiên, các máy chủ có thể xuất hiện sau vài giây và các tuyến dự phòng có thể được sử dụng thay vì dây đồng.

9. Theo dõi và phân tích báo cáo theo thời gian thực

Các hệ thống VOIP được lưu trữ trên đám mây. Cho phép bạn truy cập vào các số liệu thống kê và giám sát thời gian thực của tất cả các hoạt động trong tổng đài của bạn. Bao gồm các cuộc gọi nhỡ hoặc cuộc gọi. Đại lý đang hoạt động hoặc có sẵn, giá cuộc gọi, chi phí thuê bao thông qua cổng web hoặc máy tính để bàn. 

Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể phân tích nhân viên theo hiệu suất. Xem bản ghi cuộc gọi tức thì và đưa ra quyết định có căn cứ. Chỉ bằng cách xem các công cụ báo cáo khác nhau trên tổng đài của bạn. Công cụ báo cáo không chỉ đối chiếu dữ liệu mà còn tổ chức và trình bày thông tin bằng các công cụ thống kê như trung bình. Biểu đồ hình tròn, biểu đồ thanh và các biểu đồ khác giúp phân tích sử dụng dễ hiểu.

10. Bảo mật

Các giải pháp tổng đài trên nền tảng đám mây thường an toàn hơn so với tổng đài nội bộ. Trong các hệ thống VoIP, bảo mật của giải pháp là trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ. Điều đó có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ của bạn xử lý tất cả các nâng cấp phần mềm, tường lửa và các bản vá bảo mật. 

Nhà cung cấp dịch vụ của bạn có một đội ngũ chuyên gia tận tâm chuyên nghiệp làm việc. Để đảm bảo dịch vụ VoIP hoàn toàn an toàn và được bảo vệ. Ngay cả khi mạng cục bộ của bạn bị xâm phạm Nhà cung cấp VoIP như VoIP Line Telecom có ​​sẵn các thuật toán. Để ngăn chặn khối lượng lớn các cuộc gọi trái phép.

Bài viết hữu ích