Lợi ích sử dụng VoIP tại nhà

Lợi ích sử dụng VoIP tại nhà

VoIP xuất hiện và trở thành một giải pháp tuyệt vời cho mọi loại công ty. Không chỉ có thể đạt được để tiết kiệm nhiều chi phí cho hóa đơn của bạn. Thưởng thức các cuộc gọi đường dài miễn phí và liên lạc theo nhiều cách. Bạn cũng có thể thiết lập một giải pháp VoIP tại nhà riêng của mình.

Điện thoại truyền thống

Tất cả các điện thoại gia đình chúng ta đều có xu hướng lớn lên với việc sử dụng dây đồng để truyền dữ liệu qua PSTN (Mạng điện thoại chuyển mạch công cộng) . Điện thoại truyền thống không cần nguồn điện hoặc web để hoạt động. Nếu có vấn đề với một trong hai, bạn vẫn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi. 

Lý do các cuộc gọi đường dài rất tốn kém là vì một khi bạn gọi cho ai đó. Các mạch từ vị trí của bạn đến trang của người đối diện sẽ được mở mọi lúc. Khoảng cách càng dài, càng có nhiều mạch bắt buộc phải mở và không có dữ liệu thay thế nào sẽ đi qua một tuyến đường tương tự.

Điện thoại VoIP

Điện thoại VoIP không sử dụng PSTN. Tất cả các thông tin được truyền qua mạng hoặc mạng LAN. Điều này có thể được thực hiện thông qua công nghệ chuyển mạch gói. Cung cấp năng lượng cho tất cả các giao tiếp trên mạng.

Với các cuộc gọi đường dài, không có sự phụ thuộc vào các mạch. Do âm thanh được chuyển thành các gói thông tin và được truyền qua mạng. Họ thường thực hiện các tuyến đường hoàn toàn khác nhau để đến đích và được ghép lại theo đúng thứ tự để cung cấp âm thanh.

Lợi ích của điện thoại VoIP tại nhà

1. Tiết kiệm chi phí

Trung bình, người dùng chuyển từ dịch vụ điện thoại gia đình truyền thống sang điện thoại gia đình VoIP đã cắt giảm chi phí bốn mươi lăm phần trăm. Những khoản tiết kiệm đó xảy ra do sử dụng các tính năng như định tuyến callerID, số trong nước, danh sách đen, v.v.

2. Chặn cuộc gọi

Đây có thể không phải là một điều quan trọng cho đến khi bạn muốn dùng thử. Và hiểu nó sẽ thay đổi cách bạn sử dụng dịch vụ điện thoại. Thay vì thêm một khoản phí bổ sung vào gói của bạn. Đây có thể là một tính năng tích hợp của các dịch vụ điện thoại web trả phí và miễn phí. Bất cứ lúc nào, bạn sẽ có thể chặn và bỏ chặn người gọi. Để ngăn chặn những tin nhắn hoặc phiền nhiễu không mong muốn.

3. Kinh doanh tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp từ nhà của bạn. Chọn một nhà cung cấp VoIP là bước đi đúng đắn. Các nhà cung cấp VoIP cung cấp cho bạn cơ hội để tách các cuộc gọi cá nhân và công việc trên điện thoại của bạn. 

Bằng cách này, bạn không nên cung cấp số điện thoại cá nhân, tại nhà cho khách hàng. Và khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, bạn sẽ được cảnh báo khi cuộc gọi bạn nhận được đến điện thoại có liên quan đến công việc; do đó bạn sẽ trả lời phù hợp.

4. Những gì bạn cần

Một phần của lời giải thích Các hệ thống gia đình VoIP đang được áp dụng là chúng đơn giản để thiết lập. Bạn không gọi cho kỹ thuật viên hoặc đọc một tấn tài liệu.

Miễn là bạn đã có kết nối web, máy tính hoặc điện thoại IP ở nhà, bạn có thể bắt đầu sử dụng VoIP – chỉ đơn giản.

Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại để bàn thì bạn cũng có hai lựa chọn:

  • Mua điện thoại IP từ nhà cung cấp VoIP của bạn;
  • Mua một ATA và kết nối nó với các điện thoại bạn đã có ở nhà.

Một ATA (tương tự bộ chuyển đổi điện thoại) là một thiết bị kết nối điện thoại truyền thống tương tự. Máy fax và các thiết bị tương tự như một mạng điện thoại kỹ thuật số (mạng điện thoại VoIP). Với nó, bạn sẽ tận dụng tối đa nhiều lợi thế liên quan đến VoIP.

Một điện thoại gia đình VoIP đi kèm với rất nhiều lợi ích so với các dòng điện thoại truyền thống với một phần nhỏ của giá. Bạn có thể nhận tất cả các cuộc gọi của mình bất kể bạn ở bất cứ đâu, hãy tiết kiệm một khoản đáng kể trên mỗi đường dây và tích hợp hệ thống tại nhà của bạn.

Bài viết hữu ích