PBX vs VoIP: 26 điểm khác biệt cần biết trước khi mua

PBX vs VoIP: 26 điểm khác biệt cần biết trước khi mua

Giữa PBX và VoIP cho một hệ thống điện thoại văn phòng, bạn sẽ chọn cái gì?

Nói chung, cả hai giải pháp đều cung cấp tất cả các tính năng bạn cần. Từ một giải pháp điện thoại doanh nghiệp. Nhưng có sự khác biệt rất lớn về chi phí trả trước. Yêu cầu bảo trì và yêu cầu chuyên môn kỹ thuật.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bảng phân tích đầy đủ về PBX so với VoIP. Bao gồm chi phí, bảo trì, phân tích lợi ích và hơn thế nữa. Cũng như đưa ra các đề xuất cho các loại hình kinh doanh khác nhau

Chúng ta sẽ bắt đầu với những điều cơ bản của VoIP và PBX. Nhưng bạn cũng có thể bỏ qua những điểm khác biệt.

Sự khác biệt giữa PBX và VoIP là gì?

 • Đầu tư trả trước
 • Chi phí hoạt động
 • Chất lượng cuộc gọi
 • Khả năng mở rộng
 • độ tin cậy
 • Đội cơ động
 • Công nghệ tuân thủ tiêu chuẩn
 • Gọi khẩn cấp
 • Bảo vệ
 • Cuộc gọi trong nước
 • Các cuộc gọi quốc tế
 • Cúp điện
 • Tùy chọn thư thoại
 • Tùy chọn nhà cung cấp dịch vụ
 • Chức năng đa phương tiện
 • Hợp đồng và điều khoản
 • Sử dụng Internet
 • Tùy chọn điện thoại
 • Tùy chọn tùy chỉnh
 • Nâng cấp
 • Tương thích điện thoại thông minh
 • Các phụ kiện khác
 • Quy mô doanh nghiệp / nhóm
 • Các trường hợp sử dụng (Khi nào nên sử dụng PBX so với VoIP)
 • Sự tham gia của nhóm IT
 • Các tính năng nâng cao khác

PBX là gì?

Tổng đài, hoặc trao đổi chi nhánh tư nhân, là một loại hệ thống điện thoại kinh doanh . 

Một tổng đài kết nối tất cả các điện thoại bàn văn phòng trên cùng một mạng. Nó cho phép doanh nghiệp của bạn thực hiện các cuộc gọi nội bộ miễn phí cũng như chuyển cuộc gọi miễn phí. Với PBX, một công ty có thể có nhiều điện thoại hơn các dòng điện thoại . Thay vì các dòng thực tế, nó sử dụng các tiện ích mở rộng để chuyển hướng các cuộc gọi đến số doanh nghiệp.

Một giải pháp tổng đài được lưu trữ là một giải pháp thay thế dựa trên đám mây được cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp VoIP. Nó có nhiều tính năng tương tự, không cần cài đặt tại chỗ phức tạp.

Sự khác biệt giữa IP PBX và VoIP là gì?

Các hệ thống tổng đài kế thừa đã sử dụng các tổng đài tương tự như mạng điện thoại chuyển mạch công cộng ( PSTN ). Ngày nay, hầu hết các hệ thống tổng đài đều sử dụng các giao thức mạng kỹ thuật số (IP) cho các cuộc gọi nội bộ. Các hệ thống mới hơn này còn được gọi là IP PBX . 

Một số cài đặt tổng đài IP chuyển đổi tín hiệu kỹ thuật số tại chỗ và sử dụng các đường dây điện thoại được kết nối trực tiếp với PSTN .

VoIP là một cách tiếp cận để chuyển các cuộc gọi qua internet. Với VoIP , điện thoại sẽ gửi dữ liệu cuộc gọi kỹ thuật số đến nhà cung cấp VoIP. Sau đó, các trung tâm dữ liệu dịch các tín hiệu thành tín hiệu tương tự và gửi chúng đến PSTN .

Với VoIP , trong hầu hết các trường hợp, nhà cung cấp dịch vụ của bạn duy trì phần cứng. Một tổng đài IP phải được phục vụ tại chỗ bởi các nhóm CNTT .

VoIP là gì?

VoIP, hay giao thức thoại qua internet, là một công nghệ để truyền dữ liệu thoại qua internet. 

Điện thoại VoIP ghi lại giọng nói của bạn và biến nó thành dữ liệu. Họ nén các tệp này trong thời gian thực và biến chúng thành các gói dữ liệu. Các gói này sau đó đi đến nhà cung cấp VoIP của bạn , nơi chúng được chuyển đổi và kết nối với điện thoại mục tiêu.

Nghe có vẻ như là một quá trình dài và chậm, nhưng dữ liệu truyền đi với tốc độ ánh sáng. Không có sự khác biệt về tốc độ giữa các cuộc gọi analog và cuộc gọi VoIP .

Trong khi công ty VoIP đầu tiên đấu tranh để cung cấp các cuộc gọi chất lượng thấp, ngày nay, các nhà cung cấp VoIP hỗ trợ gọi thoại HD và cung cấp nhiều tính năng điện thoại kinh doanh tiên tiến .

Nó cũng cung cấp nhiều lợi thế độc đáo cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, mà chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn dưới đây.

Bạn có cần một tổng đài cho VoIP?

Doanh nghiệp của bạn không cần có hệ thống tổng đài để sử dụng VoIP hiệu quả. Yêu cầu duy nhất cho VoIP là kết nối internet và điện thoại VoIP . Nhà cung cấp VoIP của bạn cũng có thể cung cấp cho bạn hầu hết các tính năng của PBX mà không cần phần cứng PBX tại chỗ.

Nếu bạn đã có một PBX trong văn phòng của bạn, bạn có thể thực hiện SIP Trunking sử dụng VoIP để xử lý cuộc gọi của bạn.

PBX vs VoIP: 26 điểm khác biệt hàng đầu

Có cả ưu điểm và nhược điểm đối với cả PBX và VoIP . Dưới đây, chúng tôi nhấn mạnh 26 điểm khác biệt quan trọng để giúp bạn chọn hệ thống phù hợp cho giao tiếp bằng giọng nói của mình .

1) Đầu tư trả trước

Cài đặt tổng đài tại chỗ là một dự án lớn và đòi hỏi một khoản đầu tư trả trước lớn. Cung cấp điện liên tục, bộ định tuyến đắt tiền, cổng VoIP. Phần mềm và phần cứng khác là bắt buộc. Nó thường có giá hàng ngàn đô la.

Đó là trước khi bao thanh toán chi phí điện thoại hoặc tai nghe thực tế.

Với VoIP , phần cứng chính bạn cần đầu tư là điện thoại IP. Bạn thậm chí có thể sử dụng tai nghe USB với máy tính để giảm chi phí trả trước.

2) Chi phí hoạt động

Các nhà cung cấp VoIP thường theo mô hình thuê bao. Với vnvoip.com, bạn có thể trả ít nhất $ 20 / tháng cho mỗi người dùng. Ngay cả các gói cơ bản hơn của chúng tôi cũng cung cấp các tính năng của PBX như định tuyến và chuyển tiếp cuộc gọi.

Chi phí vận hành của tổng đài tại chỗ phụ thuộc vào thiết lập của bạn. Chúng có thể bao gồm giấy phép phần mềm, phí bảo trì và dịch vụ, phí cập nhật và hóa đơn điện thoại của bạn. Kinh doanh điện thoại cố định giá mình có thể lên đến 60% đắt hơn VoIP .

3) Chất lượng cuộc gọi

Mọi thứ đã thay đổi kể từ khi công ty VoIP đầu tiên đấu tranh để biến điện thoại IP thành hiện thực vào năm 1995. VoIP hiện thường sử dụng cùng một codec âm thanh như PSTN để thực hiện các cuộc gọi thoại HD. Điều đó nói rằng, không đủ băng thông hoặc lỗi cấu hình mạng có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi VoIP.

Chất lượng thoại của các hệ thống tổng đài có thể cao như nhau. Trên thực tế, hầu hết các hệ thống tổng đài hiện đại đều sử dụng công nghệ VoIP .

Cuối cùng, chất lượng phần cứng của bạn (những thứ như bộ định tuyến, bộ chuyển mạch và cổng VoIP của bạn ) quyết định chất lượng cuộc gọi của bạn.

4) Khả năng mở rộng

Một công nghệ trung tâm cuộc gọi của thể được nhân rộng nhanh chóng với VoIP . Đặt hàng nhiều điện thoại VoIP hơn, thêm người dùng vào gói của bạn và đó là nó. Bạn có thể phải nâng cấp gói internet băng thông rộng hoặc thêm bộ chuyển đổi mạng. 

Và nhiều chi nhánh hoặc văn phòng có thể sử dụng cùng một gói VoIP .

Với tổng đài, nó không đơn giản như vậy. Bạn phải thêm các dòng điện thoại và cài đặt phần cứng mới. Đối với các văn phòng mới, bạn cần cài đặt một hệ thống tổng đài hoàn toàn mới .

5) Độ tin cậy

Độ tin cậy của VoIP thuộc về nhà cung cấp VoIP của bạn . Vnvoip.com có mạng xếp hạng 5/5 với 99,999% thời gian hoạt động. Chúng tôi cũng đã nhận được hàng ngàn đánh giá tích cực trên nhiều trang web công nghiệp.

Cài đặt tổng đài thích hợp thường rất đáng tin cậy. Yếu tố X duy nhất là liệu nhóm CNTT của bạn có chuyên môn cần thiết hay không. Nếu không, khắc phục sự cố và khắc phục sự cố có thể dẫn đến thời gian chết tốn kém.

6) Đội cơ động

Với VoIP , bạn có thể xử lý các cuộc gọi từ máy tính hoặc điện thoại di động. VnVoip.com cung cấp các ứng dụng gốc cho iPhone, Android và máy tính để bàn. Dịch vụ khách hàng và đại diện bán hàng có thể xử lý các cuộc gọi ra khỏi văn phòng. Họ có thể làm việc tại nhà khi bị ốm và thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp trên đường.

Các hệ thống tổng đài tại chỗ dựa vào mạng dữ liệu nội bộ để kết nối điện thoại của họ. Bạn không thể sử dụng bất kỳ điện thoại hoặc thiết bị nào bên ngoài văn phòng. Vì vậy, VoIP cũng là một tài sản tuyển dụng, vì 92% millennials ưu tiên tính linh hoạt khi săn việc.

7) Công nghệ tuân thủ tiêu chuẩn

Bảng điều khiển tổng đài được phát triển tùy chỉnh thường được tạo mà không xem xét các tiêu chuẩn. Nó chỉ có thể hoạt động đúng với một lựa chọn hạn chế về phần cứng và điện thoại mạng.

Với một giải pháp lưu trữ hiện đại như VnVoip.com, đó là một câu chuyện khác. Chúng tôi tuân theo các tiêu chuẩn VoIP và codec hiện tại , cho phép bạn sử dụng các bộ định tuyến tiên tiến, điện thoại, tai nghe và các phần cứng khác.

Bảng điều khiển ứng dụng web của chúng tôi đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn web và bảo mật.

8) Gọi khẩn cấp

Cả số VoIP và tổng đài đều khác với số điện thoại thông thường . Họ không có một vị trí kết nối rõ ràng. 

VnVoip.com giải quyết vấn đề này với thông tin E911, nơi bạn đăng ký địa chỉ của mỗi số. Các cuộc gọi 911 là miễn phí với tất cả các gói VoIP nhưng vẫn yêu cầu kết nối internet .

Tổng đài là mạng gọi nội bộ; Người dùng có thể không biết họ cần liên lạc với đường dây bên ngoài để quay số 911. Người dùng cũng có thể vô tình quay số 911 khi cố gắng thực hiện cuộc gọi quốc tế.

Mặc dù không có tùy chọn nào là hoàn hảo cho các cuộc gọi khẩn cấp, nhưng sự phổ biến của điện thoại di động làm cho điều này không thành vấn đề.

9) Bảo mật

Bảo mật VoIP thay đổi từ một nhà cung cấp dịch vụ tiếp theo.

Tổng đài tại chỗ định tuyến các cuộc gọi bên ngoài trực tiếp đến PSTN . Vì hệ thống không được kết nối với internet, không có nguy cơ bị hack.

10) Cuộc gọi trong nước

Các nhà cung cấp VoIP thường đối xử với tất cả các cuộc gọi nội hạt như nhau. Họ không phân biệt giữa các cuộc gọi đường dài và địa phương.

Các công ty có tổng đài cố định có thể trả phí đường dài hoặc phút tùy theo gói của họ. Chuyển đổi từ điện thoại cố định sang VoIP có thể làm cho cuộc gọi trong nước rẻ hơn rất nhiều.

11) Cuộc gọi quốc tế

Các công ty điện thoại tính cước phút vô lý cho các cuộc gọi quốc tế. Nếu tổng đài của bạn sử dụng điện thoại cố định , bạn phải trả giá điện thoại công ty thường xuyên.

Nhưng với VoIP, giá cước gọi quốc tế có xu hướng thấp hơn nhiều. Bạn cũng có thể gọi các điện thoại VoIP khác trong cùng một gói miễn phí – mọi nơi trên thế giới.

12) Mất điện

Đường dây điện thoại tương tự độc lập với lưới điện. Nhưng cài đặt tổng đài, với các máy chủ nội bộ và cổng, phụ thuộc vào điện.

VoIP , tương tự, kết nối với PSTN thông qua internet và modem cần nguồn điện để hoạt động. Vì vậy, tổng đài và VoIP liên kết ở đây, vì cả hai sẽ ngoại tuyến khi bị cúp điện. 

Tuy nhiên, với Vnvoip.com, các đại lý vẫn có thể xử lý các cuộc gọi trong khi mất điện cục bộ bằng cách sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh của chúng tôi.

13) Tính năng thư thoại nâng cao

Không ai muốn gọi một số thư thoại và từ từ lắng nghe qua từng tin nhắn. Cả PBX và VoIP đều cung cấp các tính năng nâng cao như thư thoại cho văn bản và thư thoại đến email.

Với PBX, bạn có thể phải đầu tư thêm phần cứng cho một trong hai tính năng. Các kế hoạch doanh nghiệp của Vnvoip.com bao gồm thư thoại để nhắn tin và thư thoại đến email.

14) Tùy chọn nhà cung cấp dịch vụ

Với sự phát triển của VoIP và tổng đài được lưu trữ , có rất ít công ty cung cấp các hệ thống tổng đài tại chỗ .

Không có nhà cung cấp tổng đài nội bộ, bạn phải dựa vào các nhà thầu chưa được chứng minh hoặc nhóm của bạn để cài đặt.

Có rất nhiều lựa chọn hơn khi nói đến VoIP . Hầu hết các công ty điện thoại và nhà cung cấp dịch vụ di động cũng đã chuyển sang VoIP . 

15) Truyền thông đa phương tiện

Theo định nghĩa, cài đặt tổng đài tương tự chỉ có thể xử lý các cuộc gọi thoại.

Với cả tổng đài IP và VoIP, bạn có thể sử dụng tin nhắn tức thời và cuộc gọi hội nghị. Sự khác biệt là với VoIP, bạn có thể làm như vậy trên các văn phòng và dòng trạng thái.

Với các gói chuyên nghiệp và doanh nghiệp của chúng tôi, video VoIP , cuộc gọi thoại và hội nghị không giới hạn được bao gồm trong phí hàng tháng của bạn.

16) Hợp đồng và điều khoản

Cài đặt tổng đài tại chỗ thường liên quan đến các hợp đồng dịch vụ dài hạn. Bạn cũng mua giấy phép phần mềm PBX trên cơ sở nhiều năm.

Với vnvoip.com, bạn có thể cam kết lâu dài với một hợp đồng hoặc đi từng tháng mà không có điều khoản hoặc phí ẩn.

Vì vậy, các giải pháp VoIP an toàn hơn để thử trong thời gian ngắn.

17) Sử dụng Internet

Trunking truyền thống cho một tổng đài sử dụng PRI, đây là một công nghệ cũ hơn nhiều. Nó thường nằm trên một mạng riêng biệt từ mạng LAN của bạn và có thể tốn thời gian và tốn kém để duy trì.

VoIP , mặt khác, có thể sử dụng cơ sở hạ tầng mạng (Ethernet) hiện tại của bạn để kết nối. 

Các cuộc gọi VoIP chỉ cần khoảng 100 kbps băng thông trên mỗi dòng. Bạn có thể thực hiện bài kiểm tra tốc độ VoIP của chúng tôi để kiểm tra xem mạng của bạn có đáp ứng yêu cầu không.

18) Tùy chọn điện thoại

Một tổng đài truyền thống chỉ có thể hoạt động với các điện thoại có thể hoạt động như điện thoại độc quyền. Bởi vì các giải pháp khác đã trở nên phổ biến hơn, thường có vấn đề tương thích.

Với các hệ thống VoIP, bạn có nhiều lựa chọn hơn. Bạn có thể sử dụng điện thoại IP hoặc điện thoại bàn thông thường với bộ chuyển đổi. Đại lý thậm chí có thể sử dụng các thiết bị di động của riêng họ hoặc ứng dụng phần mềm điện thoại trên máy tính của họ.

19) Tùy chọn tùy chỉnh

Cài đặt tổng đài IP có thể được tùy chỉnh, nhưng đó là một quá trình phức tạp có xu hướng yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật và phần cứng mới.

Với VoIP , bạn thường có thể tùy chỉnh gói của mình để có được chức năng bạn cần mà không thực hiện bất kỳ thay đổi phần cứng nào. Khách hàng của Ngọc Thiên có thể dễ dàng quản lý mọi thứ thông qua bảng điều khiển trực tuyến. Từ chỉnh sửa chính sách định tuyến đến quản lý hàng đợi cuộc gọi và toàn bộ trung tâm cuộc gọi, tất cả đều ở đó.

Và nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ nào, nhóm Dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi chỉ cần một cuộc gọi điện thoại .

20) Nâng cấp

Cũng giống như với việc mở rộng và tùy chỉnh, nâng cấp hệ thống PBX có thể là một thách thức. Ít nhất, bạn cần phần cứng mới và một kỹ thuật viên có kinh nghiệm về tổng đài. Bạn thậm chí có thể cần một nhóm các nhà phát triển, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

Nếu bạn nâng cấp từ tổng đài sang VoIP , bạn có thể sử dụng phòng máy chủ và tủ cho các dự án khác và nhân viên CNTT của bạn có thể tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh hiệu quả hơn.

21) Tương thích điện thoại di động

Bạn không thể sử dụng điện thoại thông minh với tổng đài truyền thống . Với IP PBX , có rất ít ứng dụng tương thích và nhiều giải pháp loại trừ rõ ràng điện thoại di động. 

Với VoIP , điện thoại thông minh chỉ là một lựa chọn khác cho các đại lý của bạn. Ứng dụng dịch vụ điện thoại doanh nghiệp của chúng tôi có sẵn cho cả điện thoại iPhone và Android. Điều này cho phép nhân viên của bạn thực hiện và trả lời các cuộc gọi từ đường bằng cách sử dụng số doanh nghiệp của họ.

Khách hàng thậm chí sẽ không biết rằng họ đã rời khỏi văn phòng.

22) Các phụ kiện khác

Điện thoại IP giúp dễ dàng thêm các công cụ và phụ kiện bổ sung vào hệ thống của bạn. Thông qua các tiêu chuẩn mở và giao diện phổ biến như USB và BlueTooth, thật dễ dàng để mở rộng điện thoại của bạn bằng tai nghe.

Đối với các đại lý hỗ trợ và bán hàng tích cực dựa trên dữ liệu CRM, tai nghe VoIP tiên tiến có thể là một tài sản lớn.

23) Quy mô doanh nghiệp / nhóm

Giải pháp tổng đài truyền thống phù hợp với các tòa nhà văn phòng lớn với hàng trăm nhân viên. 

Cài đặt tổng đài IP phù hợp cho các doanh nghiệp và doanh nghiệp cỡ trung bình. Một lưu ý là họ cần có đủ nhân viên CNTT và ngân sách công nghệ hợp lý để triển khai và duy trì hệ thống tổng đài .

Một giải pháp VoIP là khác nhau. Một tổ chức PBX dịch vụ phù hợp cho các doanh nghiệp và các đội thuộc mọi quy mô, từ solopreneurs, SMB, và khởi động giai đoạn đầu, các công ty lớn với các nhân viên từ xa, nhiều văn phòng, và hàng ngàn dòng.

24) Các trường hợp sử dụng (Khi nào nên sử dụng PBX so với VoIP )

Các công ty không có kế hoạch mở rộng trong tương lai và ngân sách công nghệ hạn chế, có thể tốt hơn nên gắn bó với tổng đài gốc của họ.

Các công ty và doanh nghiệp phân phối sẽ gặt hái được rất nhiều lợi ích từ VoIP . Sử dụng cùng một kế hoạch cho tất cả các văn phòng sẽ giảm chi phí và cải thiện giao tiếp toàn công ty. Nó cũng sẽ tập trung dữ liệu của họ, cung cấp cho các nhà quản lý và nhà phân tích một cái nhìn tổng quan về thời gian thực tốt hơn về hiệu suất.

25) Tham gia nhóm CNTT

Với cài đặt PBX, nhóm CNTT của bạn sẽ bận rộn, bất kể đó là IP hay truyền thống. Vì bạn sở hữu và quản lý hệ thống, cập nhật và giám sát nó là trách nhiệm của bạn. Nếu bất kỳ tính năng nào ngừng hoạt động, nhân viên của bạn cần khắc phục sự cố và khắc phục sự cố.

Nếu công ty của bạn không có một người quản lý CNTT , tổng đài tại chỗ không dành cho bạn.

Với VoIP , nhà cung cấp xử lý tất cả các phần cứng và phần mềm tinh vi. Có hoặc không có đội ngũ công nghệ, Ngọc Thiên là một lựa chọn tuyệt vời.

26) Các tính năng nâng cao khác

Thời đại đã thay đổi và các nhà cung cấp VoIP hiện cung cấp tất cả các tính năng tổng đài tiêu chuẩn. Từ các nhóm gọi, xếp hàng cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi và cuộc gọi hội nghị, để gọi phân tích và báo cáo.

Đây là những tính năng tiêu chuẩn với tất cả các kế hoạch của Ngọc Thiên.

Một số tính năng nâng cao duy nhất cho VoIP :

 • Tìm tôi, theo dõi tôi (Trả lời cuộc gọi từ bất kỳ điện thoại hoặc thiết bị nào chỉ bằng một số điện thoại .)
 • Ghi âm cuộc gọi từ xa (Ghi lại cuộc gọi ngay lập tức ở chế độ HD, bất kể vị trí của điện thoại hoặc đại lý.)
 • Trò chuyện nhóm (Hợp tác riêng với các thành viên khác trong thời gian thực.)

PBX vs VoIP : Sự lựa chọn tốt nhất cho SMB 

Mức lương trung bình của người quản lý CNTT là hơn 107.000 đô la mỗi năm. Đó là nhiều hơn nhiều so với ngân sách tiếp thị của hầu hết các doanh nghiệp nhỏ .

Vì lý do đó, các hệ thống tổng đài tại chỗ không còn dành cho SMB.

Ngọc Thiên cung cấp gói dịch vụ cơ bản và dễ sử dụng cho SMB. Với ít tính năng nâng cao hơn, thật dễ dàng để hệ thống điện thoại mới của bạn hoạt động.

Chúng tôi cung cấp tất cả các điện thoại trước khi chúng tôi gửi chúng, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là cắm chúng vào và bật chúng lên. Bạn không cần một đội ngũ CNTT có kinh nghiệm hoặc ngân sách công nghệ lớn để bắt đầu.

PBX vs VoIP : Sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp

Vậy nếu VoIP là lựa chọn tốt nhất cho SMB, điều đó có nghĩa là PBX là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp?

Không quá nhanh. Chắc chắn, các doanh nghiệp có ngân sách và cơ sở hạ tầng để cài đặt và quản lý hệ thống tổng đài tại chỗ cho tất cả các văn phòng của họ.

Nhưng điều đó không thay đổi thực tế rằng cài đặt mạng nội bộ của mỗi văn phòng là một hòn đảo. Có thể có một sự ngắt kết nối rõ ràng giữa các văn phòng trong cả nước.

Nhưng bạn không phải chuyển đổi hoàn toàn để khắc phục vấn đề này. Một IP PBX kết nối với VoIP thông qua SIP Trunking là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp có tồn tại các hệ thống PBX . Nó cho phép bạn gộp chung 

Giải pháp tổng đài đám mây doanh nghiệp của Ngọc Thiên có thể giúp kết nối các hệ thống văn phòng khác nhau. Nó sẽ tập trung dữ liệu giọng nói và mang lại các báo cáo minh bạch cho người quản lý của bạn. Với dữ liệu liên văn phòng ở một nơi, bộ C của bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về hiệu quả kinh doanh.

Sẵn sàng để đưa truyền thông kinh doanh của bạn vào thế kỷ 21?

PBX và VoIP có rất nhiều tính năng và lợi ích giống nhau. Sự khác biệt thực sự nằm ở khả năng mở rộng, chi phí, bảo trì, hợp tác giữa các văn phòng và dữ liệu tập trung.

Đó là nơi VoIP và các giải pháp tổng đài được lưu trữ thực sự tỏa sáng. Nếu bạn muốn tất cả các tính năng tổng đài tiêu chuẩn (với một số tính năng duy nhất của VoIP ) với chi phí thấp hơn , hãy xem các giải pháp tổng đài được lưu trữ của Ngọc Thiên.

Đối với các công ty đã có sẵn một tổng đài, bạn không phải giải quyết cái này hay cái kia. Với trung kế SIP, bạn có thể nhận được tất cả các lợi ích của VoIP mà không cần phải cài đặt một hệ thống mới từ đầu. Lấy lại lợi ích của cả hai và có được một đối tác mới đáng tin cậy trong truyền thông.

Bài viết hữu ích