Softphone là gì? Hướng dẫn cài đặt, sử dụng Softphone tốt nhất hiện nay

Softphone là gì? Hướng dẫn cài đặt, sử dụng Softphone tốt nhất hiện nay

1. Softphone là gì ?

Phần mềm Softphone (hay Softphone) là một phần của phần mềm mô phỏng điện thoại. Và cho phép người dùng thực hiện, nhận và quản lý các cuộc gọi thoại thông qua mạng Internet. Các cuộc gọi này có thể được thực hiện qua máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng hoặc các ứng dụng, thiết bị di động. Có thể kết nối Internet và cài đặt phần mềm khác.

Desk Phone vs Soft Phone

Nói một cách dễ hiểu hơn, Softphone cho phép bạn thực hiện cuộc gọi qua dịch vụ VoIP. Một cách linh hoạt, dễ dàng mà không cần phần cứng. Đây cũng có thể xem là một xu hướng liên lạc và kết nối, lưu chuyển thông tin nhanh chóng. Phổ biến giữa khách hàng và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp hiện nay.

Không chỉ là các cuộc gọi thoại, một số phần mềm Softphone còn có thể hỗ trợ người dùng gọi video.

2. Yêu cầu để sử dụng được Softphone

  • Thiết bị dùng để cài phải có kết nối Internet (mạng Lan, Wifi). 3G vẫn dùng được tuy nhiên thực tế thì vẫn chưa đảm bảo.
  • Để chất lượng âm thanh tốt nhất, cần sử dụng tai nghe có Mic. Nên xài các loại tai nghe call center chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng đàm thoại tốt nhất
  • Phần cứng máy tính khá: có Card âm thanh, cấu hình mạnh.
  • Phải có tổng đài cấp tài khoản Extensions: Softphone đóng vai trò như là một máy nhánh trong hệ thống tổng đài nên cần phải tổng đài.

Thuê tổng đài ảo trên công nghệ đám mây cloud là giải pháp tiết kiệm tối ưu.

3. Có thể cài đặt được trên những thiết bị nào? 

  • Máy tính, laptop, máy tính bảng dùng hệ điều hành : window, Linux, Mac OS
  • Smart phone dùng hệ điều hành Ios, Android,….

4. Các loại Softphone phổ biến.

Các Softphone đều được phân loại Có Phí và Miễn Phí. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí vẫn đáp ứng hầu hết tính năng như điện thoại thông thường.

4.1, Zoiper

  • Zoiper là phần mềm softphone miễn phí khá nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới
  • Zoiper hỗ trợ trên 2 nền tảng là máy tính và Smartphone.

4.2, X-lite

  • X-lite là phần mềm softphone hoạt động ổn định, mượt mà. Đặc biệt phù hợp cho bộ phần call center, telesales.
  • Chỉ hỗ trợ trên nền tảng máy tính không hỗ trợ trên Smartphone.

5. Lợi ích của phần mềm Softphone

Những lợi ích mà phần mềm Softphone mang lại cho người dùng sử dụng nó có thể kể đến là:

5.1, Cước gọi quốc tế rẻ

Hầu hết các cuộc gọi từ phần mềm Softphone được thực hiện qua dịch vụ VoIP. Nên khi bạn thực hiện các cuộc gọi quốc tế, gọi ra các số nước ngoài. Thì chi phí cho các cuộc gọi này tương đối thấp hơn khi sử dụng dịch vụ viễn thông thông thường.

Bên cạnh đó, phần mềm Softphone không yêu cầu trang bị thiết bị, điện thoại cố định. Nên người dùng cũng có thể tiết kiệm thêm một phần chi phí cho các thiết bị cứng.

5.2, Gọi nội bộ miễn phí

Một ưu điểm rất lớn của Softphone dành cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là các công ty có quy mô lớn, đông nhân viên là khi lắp đặt tổng đài VoIP. Các nhân viên nội bộ có thể liên lạc, chuyển cuộc gọi với nhau nhau bằng softphone hoàn toàn miễn phí.

Điều này giúp cho doanh nghiệp được một phần rất lớn chi phí đầu tư cho việc liên lạc, trao đổi thông tin.

5.3, Cung cấp giải pháp hợp nhất

Trong thời đại toàn cầu hóa, doanh nghiệp của bạn có thể có nhiều chi nhánh ở bất cứ đâu trên thế giới. Nếu bạn thường xuyên phải đi công tác, việc giữ liên lạc với các đối tác và nội bộ thường xuyên là cực kì quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động hay khả năng ký kết các hợp đồng quan trọng.

Trên cơ sở đó, việc gọi điện hay liên lạc chuyển vùng quốc tế có thể làm bạn tiêu tốn tầm $100 mỗi tháng. Trong trường hợp này, Softphone sẽ giúp bạn giữ liên lạc tốt với chi phí thấp hơn. Cho dù bạn ở đâu, bạn vẫn được kết nối với mọi người bằng số điện thoại cũ miễn là bạn có Internet / mạng wifi.

5.4, Cung cấp các cuộc gọi nhóm

Một điểm khiến Softphone được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt trong các công việc văn phòng đó chính là khả năng gọi nhóm. Nếu bạn là một freelancer, có team làm việc ở xa không tiện gặp nhau nhiều để trao đổi. Nền tảng Softphone là một giải pháp hợp lý và thiết thực nhất.

Các nhân viên có thể ở bất kỳ đâu và vẫn hoàn thành tốt công việc nhóm. Và điều tuyệt vời là cuộc gọi nhóm trên phần mềm Softphone không hề bị tính phí.

5.5, Tối giản hóa thiết bị làm việc

Công nghệ khắp mọi nơi. Máy tính bàn, laptop, máy in, máy fax… Bàn làm việc của bạn đầy các thiết bị công nghệ phục vụ cho công việc. Và việc thêm một chiếc điện thoại bàn cùng đường dây sẽ khiến không gian thêm chật chội. Bàn làm việc của bạn sẽ gọn gàng hơn nhiều khi sử dụng phần mềm Softphone.

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của Ngọc Thiên sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Cung Ứng Ngọc Thiên

Tel: 028 77 79 8999 – Hotline: 0899 339 028(Mr.Thoại)

Email : info@vnsup.com

Bài viết hữu ích