Lắp đặt tổng đài IP cần trang bị những thiết bị nào?

Lắp đặt tổng đài IP cần trang bị những thiết bị nào?

Lắp đặt tổng đài IP được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi đường truyền ổn định. Dễ trích xuất dữ liệu đồng thời ít tốn chi phí đầu tư và sử dụng. Dưới đây là một vài thiết bị cần thiết  để sở hữu tổng đài hoàn chỉnh.

Lắp đặt tổng đài IP cần chuẩn bị gì?

Hiện nay, trên thị trường có hai loại tổng đài IP: tổng đài IP phần cứng (gần giống với phương thức hoạt động của tổng đài analog) và tổng đài phần mềm cài đặt và sử dụng bằng kết nối với máy chủ trực tuyến áp dụng mô hình điện toán đám mây. 

Dựa trên sự phân loại, bạn đã có thể  chọn được những thiết bị thích hợp để lắp đặt tổng đài IP một cách dễ dàng.

Lắp hệ thống tổng đài IP phần cứng, doanh nghiệp cần trang bị:

  • Tổng đài điện thoại và điện thoại IP tương thích (có thể trang bị thêm tai nghe, dây phone)
  • Bộ chuyển đổi Gateway
  • Dây cáp để kết nối mạng Lan nội bộ với tổng đài
  • Cài đặt hệ thống phần mềm Softphone trên máy tính
  • Hệ thống mạng tốc độ cao (tốc độ mạng tỉ lệ thuận với tốc độ đường truyền cuộc gọi khi sử dụng tổng đài IP)

Những thiết bị không thể thiếu với tổng đài IP phần mềm (tổng đài hoạt động trên giao thức điện toán đám mây)

  • Máy chủ: nơi lưu trữ, chỉ huy tất tần tật các hoạt động diễn ra của tổng đài IP trong toàn hệ thống. 
  • Card lưu trữ thông tin để backup trong trường hợp máy chủ xảy ra sự cố
  • Nâng cấp, thường xuyên bảo trì hệ thống kết nối đường truyền Internet
  • Tận dụng điện thoại di động, máy tính,… để làm thiết bị nghe gọi, tiết kiệm chi phí sắm thêm phần cứng.

Lợi ích khi lắp đặt tổng đài IP là gì?

Tổng đài IP dễ cài đặt và thiết lập cấu hình hơn nhiều so với hệ thống điện thoại thông thường. Hệ thống được thiết lập qua giao diện web. Không cần phải cài đặt bất cứ 1 phần mềm phức tạp nào để vận hành. 

Lắp tổng đài điện thoại cho văn phòng giúp bạn giảm được chi phí cuộc gọi đáng kể. Đối với cả cuộc gọi đường dài hay cuộc gọi quốc tế. Các kết nối với chi nhánh hay văn phòng ở cách xa nhau cũng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Không cần đi dây điện thoại riêng – sử dụng mạng máy tính là đã có thể vận hành hệ thống. Tổng đài VOIP cho phép bạn kết nối điện thoại phần cứng. Trực tiếp vào cổng mạng tiêu chuẩn của máy tính (mà nó có thể chia sẻ với máy tính ở bên cạnh). Điện thoại dạng phần mềm có thể được cài đặt thẳng lên máy tính. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải lắp đặt & duy trì một mạng dây riêng cho hệ thống điện thoại. Nó cho phép bạn linh động hơn trong việc mở rộng và thêm người dùng. 

Vì các cuộc gọi là dựa trên máy tính. Những nhà phát triển sẽ cảm thấy dễ dàng hơn nhiều trong việc tích hợp chúng với các ứng dụng thương mại: SMS Marketing, E-Voice chăm sóc khách hàng. 

Bên cạnh đó, doanh  nghiệp cũng kiểm soát công việc tốt hơn. Nhờ tính năng lưu trữ thông tin cuộc gọi, báo cáo đầy đủ chi phí gọi và lưu lượng gọi. Người dùng cũng chuyển tiếp vùng dễ dàng với giao thức SIP.

Ngày nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt tổng đài IP cho doanh nghiệp. Vì vậy nên việc lựa chọn một địa chỉ uy tín cũng là vấn đề nan giải. Trong đó, một trong những lựa chọn đáng tin cậy nhất chính là dịch vụ tổng đài IP của Ngọc Thiên cũng nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng nhanh tay đăng ký qua địa chỉ:

Công ty TNHH Cung Ứng Ngọc Thiên

Tel: 0238 777 98 999 – Hotline: 0899339028

Email: info@vnsup.com

Website: https://vnvoip.com

Bài viết hữu ích