Giải pháp call center cho ngành bảo hiểm

Giải pháp call center cho ngành bảo hiểm

Ngọc Thiên cung cấp dịch vụ trung tâm cuộc gọi cho ngành ngân hàng, dịch vụ tài chính và bảo hiểm. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu. Và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm và bí mật và được chứng nhận PCI DSS.

Các ngành dịch vụ tài chính, bảo hiểm là một chuyên ngành cao. Các trung tâm cuộc gọi tài chính và ngân hàng có các yêu cầu nghiêm ngặt dễ hiểu. Liên quan đến đào tạo nhân viên và các biện pháp bảo mật. Ngọc Thiên đã chuẩn bị đầy đủ cho các yêu cầu của các trung tâm cuộc gọi tài chính. Cung cấp lực lượng lao động được đào tạo chuyên sâu và công nghệ hạng nhất cho cả thông tin liên lạc và bảo mật của khách hàng.

1. Những khó khăn mà doanh nghiệp Bảo hiểm phải đối mặt

Thiếu chất lượng từ nguồn dữ liệu khách hàng.

Dữ liệu khách hàng là tài sản tối quan trọng của mọi doanh nghiệp. Trong lĩnh vực bảo hiểm, nó còn quý giá gấp bội. Nhưng tiếc thay, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm không có được sự chính xác trong dữ liệu khách hàng. Các doanh nghiệp bảo hiểm hầu như thường áp dụng những tệp dữ liệu thô có sẵn từ thị trường, ít có sự chính xác về nhu cầu, phân khúc khách hàng. Tệp dữ liệu đại trà gây ra một hệ lụy, khi telesales nhắc đến 2 từ “Bảo hiểm” – đầu dây bên kia đã cúp máy từ bao giờ. Điều này đã cho ra đời khái niệm “khủng bố điện thoại” và khách hàng cứ truyền tai nhau.

Thiếu kỹ năng và kinh nghiệm từ nhân sự Telesale.

Giả định, bạn có một nguồn dữ liệu khách hàng tiềm năng vô cùng chất lượng. Nhưng tiếc thay, nó sẽ là phí phạm nếu nguồn nhân sự Telesales không đủ năng lực để khai thác. Rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không chú trọng đến việc tuyển dụng và đào tạo telesales khoa học, thay vào đó lại tuyển dụng đại trà với mong muốn số lượng bù chất lượng. Một sự lãng phí về dữ liệu, thời gian, và tiền bạc.

Khó khăn trong xây dựng lòng tin, trải nghiệm khách hàng

Ở một số trường hợp, nhiều người đã gọi cho khách hàng của mình. Với mục đích ban đầu là tập trung vào chốt sale và nghĩ về những “hoa hồng” đáng mơ ước. Khi thỏa thuận thành công. Nhưng họ không biết rằng khi quá tập trung vào chốt sale. Ngay từ đầu thì bạn lại càng rất khó chốt sale.  Kinh doanh bảo hiểm là kinh doanh niềm tin, bán những cái khách hàng cần chứ không phải những gì chúng ta có, nên hãy bán bản thân mình trước. Lúc này bạn sẽ có những điều mà bạn muốn. Tình trạng gọi điện tràn lan theo một format nhàm chán và khủng bố đã làm nhiều khách hàng nhầm tưởng và cảm giác giống như đa cấp biến tướng. Trước khi bán hàng, doanh nghiệp cần đầu tư chăm sóc khách hàng ngay từ khi khách hàng còn chưa có nhu cầu, việc này giúp kiến tạo điểm tiếp xúc thương hiệu hoàn hảo đến khách hàng.

2. Các công cụ và hướng giải quyết khó khăn trong ngành Bảo hiểm.

Giải quyết khó khăn trong bài toán về nguồn dữ liệu khách hàng.

 • Siết chặt trong việc chọn lọc và mua dữ liệu khách hàng từ các công ty uy tín chuyên nghiên cứu về Insights khách hàng.
 • Đầu tư vào Marketing, đặc biệt đối với Digital Marketing để thực hiện các chiến dịch quảng cáo chuyển đổi khách hàng. Nhằm mang lại những leads khách hàng có nhu cầu thực sự.
 • Hướng dẫn, đào tạo kỹ năng cho đội ngũ tư vấn tự tìm kiếm data khách hàng chất  lượng.
 • Sử dụng phần mềm CRM thay thế cho các file truyền thống (Exel,Word,..). Để quản lý thông tin khách hàng khoa học và hiệu quả

Giải quyết khó khăn về chất lượng Telesales.

 • Tuyển dụng có chọn lọc cao nguồn nhân sự đầu vào, nếu doanh nghiệp không có nhiều thời gian và chuyên môn giành cho công tác này. Hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ tuyển dụng thuê bên ngoài.
 • Triển khai các khóa huấn luyện, đào tạo kỹ năng Telesales cho đội ngũ nhân sự, nếu doanh nghiệp không có nhiều thời gian và chuyên môn giành cho công tác này. Hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ đào tạo telesales thuê ngoài.
 • Thuê dịch vụ của các công ty outsourcing telesales với quy trình trọn gói tuyển dụng, đào tạo và cam kết KPI khi làm việc để đạt chất lượng theo kỳ vọng của doanh nghiệp mong muốn.

Giải quyết khó khăn trong công tác chăm sóc khách hàng.

 • Đầu tư chăm sóc khách hàng ngay từ khi khách hàng còn chưa có nhu cầu. Việc này giúp kiến tạo điểm tiếp xúc thương hiệu hoàn hảo đến khách hàng.
 • Thực hiện các cuộc “bám đuổi”, remarketing, hậu mãi đối với khách hàng. Giúp doanh nghiệp lấy lại được lòng tin ở khách hàng cũng như tạo sự khác biệt hơn so với đối thủ trong ngành của bạn.
 • Xây dựng một đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp trong quá trình trước – trong – sau bán hàng.

Call/Contact Center là công cụ mà doanh nghiệp có thể sử dụng để đảm bảo chất lượng chăm sóc khách hàng luôn tốt nhất, với các chức năng:

 • Thực hiện gọi đi, tiếp nhận thông tin. Và giải đáp khiếu nại khách hàng đa kênh (Call, Chats, SMS, Email, Social,…). Với lưu lượng liên hệ lớn cùng lúc.
 • Lưu trữ thông tin khách hàng và lịch sử khiếu nại bằng CRM và tiến hành chăm sóc thường xuyên.
 • Khảo sát thông tin, mức độ hài lòng của khách hàng.
 • Đặt lịch hẹn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ GIẢI PHÁP ĐƯỢC THIẾT KẾ RIÊNG CHO NGÀNH BẢO HIỂM

Tel: 028 77 79 8999 – Hotline: 0899 339 028 (Mr.Thoại)

Email: info@vnsup.com

Bài viết hữu ích